THƯỞNG THỨC MÓN MOTSUNABE - LẨU LÒNG BÒ TRỨ DANH CÙNG BIA SAPPORO PREMIUM
Những ngày nóng bức nhất đã qua. Trong vài tuần nữa, thời tiết sẽ trở nên mát mẻ dễ chịu hơn. Bây giờ ở Nhật, lá cây vừa chuyển màu, báo hiệu bắt đầu vào những tháng lạnh lẽo hơn. Người Nhật lúc này sẽ quây quần bên một loại lẩu độc đáo: Lẩu lòng bò, món Motsunabe kỳ diệu.
Xuất xứ của Motsunabe
Món lẩu Motsunabe ra đời ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản vào những năm 1945, trong đó từ “motsu” chỉ các cơ quan nội tạng. Những công nhân Nhật lúc bấy giờ đã tiết kiệm thực phẩm bằng cách dùng lòng bò nấu kỹ trong nồi nhôm, sau đó chấm với nước tương shoyu. Về sau, món ăn này được cải tiến thành lẩu để tăng hương vị và độ thơm ngon của các thành phần bên trong. Motsunabe sử dụng lòng bò địa phương rất mềm, béo, nấu cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nước dùng thường được làm bằng cá ngừ, tảo bẹ, súp gà, sau đó nêm thêm tương shoyu. Tất cả hòa trộn một hương vị mang kết cấu đậm đà phức tạp khó nhận biết.
Ở Nhật Bản có ba loại nước dùng phổ biến: tương shoyu, miso và muối. Mỗi một loại sẽ mang lại trải nghiệm vị giác đặc trưng khác nhau: Tương shoyu có hương thơm đặc biệt của phần tảo bẹ, cá ngừ; hương vị miso mang đến sự sâu sắc & đủ đầy; trong khi đó vị muối sẽ giúp món ăn giữ lại cảm giác nguyên bản của từng thành phần một cách đậm đà nhất. Dù là món bình dân, nhưng lẩu Motsunabe về sau được trình bày một cách đẹp mắt, với nồi lẩu nghi ngút khói và phần lòng bò trang trí bằng hẹ, ớt, nấm kim châm, bắp cải … rất chăm chút tỉ mỉ.
Một set lẩu lòng bò được trang trí đẹp mắt, với hương vị gây “thương nhớ”
Muốn thưởng thức lẩu Motsunabe thì nên đến đâu?
Có vài nhà hàng Sài Gòn hoặc Hà Nội có món lẩu Motsunabe trong thực đơn, nhưng hương vị nguyên bản Fukuoka nhất bạn có thể tìm thấy là ở nhà hàng Suzunoya: 34 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1. Món lẩu này có thể ăn kèm mì ramen, nhưng các quán Nhật chính gốc như Suzunoya vẫn giữ phong cách truyền thống, đó là khi bạn ăn hết các thành phần trong nồi, quán sẽ mang mì ra sau cùng, dùng chung với nước súp lúc này hơi sánh đặc. Tuy nhiên, bạn có thể gọi mì và ăn ngay từ đầu theo kiểu Việt Nam, cũng rất “kimochi” nhé!
Nhà hàng Suzunoya phục vụ món lẩu mang hương vị nguyên bản
Hãy bắt đầu với vị súp miso cay cực kỳ cuốn hút. Món lẩu ít calo, giàu vitamin, collagen, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của chị em phụ nữ quan tâm đến sắc đẹp và sức khỏe. Lớp mỡ bên ngoài lòng bò béo ngậy tan trong miệng trong khi phần còn lại dai, giòn, hợp gu khẩu vị Việt Nam.
Dù Motsunabe không phải là món ăn sang trọng, nhưng nó đủ đầy hương vị và cực kỳ hợp với những khoảnh khắc quây quần, thân mật. Vì vậy các bạn có thể thưởng thức trong lúc cùng nhau nâng ly bia Sapporo Premium tươi mát sảng khoái, cùng lớp bọt sánh mịn hấp dẫn. Hương vị tuyệt tác, cân bằng hoàn hảo từ Sapporo Premium Beer hứa hẹn sẽ khiến bữa lẩu cuối tuần của bạn trở nên sôi động & mới mẻ hơn. Trong không khí se lạnh mà được ăn lẩu nóng & uống bia mát mạnh thì tuyệt vời không gì bằng!
Bia tươi Sapporo Premium mát lạnh cực “hợp rơ” với món lẩu nóng hổi
Để trải nghiệm món lẩu độc đáo này, bạn hãy đến nhà hàng Suzunoya: 34 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1 nhé.