SỨC HÚT CỦA YAKITORI & BIA SAPPORO TẠI NHÀ HÀNG TORIMITSU

Những xiên gà nướng Yakitori là một món ăn “lai rai” phổ biến ở Nhật, thường được dùng kèm với bia. Không cần đến Nhật, bạn vẫn có thể đến nhà hàng Torimitsu để thưởng thức “combo” hấp dẫn này nhé!

Yakitori, gà nướng xiên là một món ăn đường phố phổ biến của người dân lao động ở Nhật vào thế kỷ 19. Sự hấp dẫn của những xiên Yakitori nằm ở sự đa dạng ấn tượng của nó, với khoảng 50 món khác nhau được làm ra chỉ từ một con gà. Bí quyết để có xiên Yakitori ngon nhất là nướng bằng than thủ công làm từ gỗ sồi vì đặc tính cháy sạch cũng như hương vị khói sâu mà nó mang lại.

Ở Sài Gòn, bạn có thể đến nhà hàng Torimitsu để thưởng thúc món ăn đường phố hấp dẫn này. Vị ngon ở đây không khác gì các quán ăn nằm rải rác bên dưới đường tàu khu Ginza, Nhật Bản. Không gian bên trong Torimitsu khá nhỏ, nội thất giản dị nhưng danh sách thực đơn thì vô cùng phong phú. Có lẽ phải đến nhiều lần bạn mới có thể ăn hết tất cả các món ở đây.


Không gian quán nhỏ, nhưng thực đơn thì vô cùng phong phú

 

Hãy gọi theo các xiên để thử được nhiều món nhất. Bạn không thể bỏ qua momo (phần đùi), mune (phần ức), negima (phần hỗn hợp thịt đùi và hành tây negi) hay tebasaki (phần cánh gà). Những người “ăn mạo hiểm” hơn sẽ thích thú với các phần như phao câu, chân gà sụn, tim gan hoặc món mề dai giòn, dai hấp dẫn nướng theo phong cách vùng Hakata nước Nhật.


Một con gà có thể “biến tấu” thành 50 loại xiên Yakitori khác nhau

 

Gà sẽ được nêm bằng 2 cách truyền thống: muối và tare (một loại sốt làm bằng đậu nành kết hợp nước dùng từ vảy cá ngừ hun khói, rong biển, giấm và rượu sake), để luôn giữ được độ ẩm cần thiết. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được sự khô khan dễ thấy ở các món gà thông thường.

Sự khéo léo của đầu bếp người Nhật sẽ làm cho từng miếng gà được bao phủ lớp giòn nhẹ bên ngoài nhưng thật mềm mại, ngọt ngào bên trong. Các lát thịt được cắt nhỏ cùng với độ nóng không đồng đều của lò than tạo ra hương vị độc đáo trên cùng một xiên ngắn. Bạn cũng nên thử một món lạ miệng khác, đó là món bánh gà chiên, tương tự bánh tráng Việt Nam nhưng dậy lên đậm vị béo của gà, có thể mix với với sốt hoặc bất kỳ loại sallad nào bạn thích.


Gà được nêm bằng muối hoặc tare tạo hương vị đặc trưng riêng

 

Ngoài ra, điểm nhấn đặc biệt ở Torimitsu chính là các loại bia Sapporo Premium với đa hương vị và sắc độ khó tìm thấy ở nơi khác. Bạn có thể thưởng thức từ bia đen đậm đà vị sô cô la đắng, bia nâu ngọt ngào sâu lắng cho đến bia vàng sảng khoái tươi mát, đem đến sự cân bằng hoàn hảo và hậu vị mượt mà. Những xiên Yakitori tinh tế khó mà thiếu được hương vị bia tươi Nhật Bản mát lạnh cao cấp này.


Nhà hàng phục vụ nhiều loại bia Sapporo Premium đa hương vị & sắc độ (*)

 

Hãy đến nhà hàng Torimitsu: 8A/6B1 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 để thưởng thức nếu bạn là fan của xiên Yakitori và bia Sapporo Premium. Tuy nhiên, nhà hàng khá nhỏ và ấm cúng, vì vậy nếu đi vào dịp cuối tuần, bạn nên gọi điện trước để có chỗ ngồi thật tốt nhé

 

(*) Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Đánh giá bài viết