TỔ CHỨC MỘT ĐÊM TIỆC GIÁNG SINH ÊM ĐẰM TẠI GIA
Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trở thành “chủ xị” của tiệc Giáng Sinh đỉnh nhất trong mắt những người tham dự. Cùng Sapporo Star Guide tìm hiểu nhé!
Nhỏ, gọn mà vui – đó là lý do mà ngày càng có nhiều người chọn cách tổ chức tiệc Giáng Sinh tại nhà. Đối với các tín đồ sành bia, đây còn là dịp đặc biệt để họ có thể tận hưởng loại bia yêu thích với bạn bè cùng gu. Một đêm tiệc Giáng Sinh êm đằm và ấm áp nên diễn ra như thế nào, hãy để Sapporo Star Guide gợi ý nhé.
Vì sao nên tổ chức tiệc Giáng Sinh tại nhà?
Trong những năm trước, Giáng Sinh có thể được đánh dấu bằng những chuyến đi xa hay ra một buổi tối xuống phố hoà vào không khí lễ hội. Thế nhưng trải qua một năm 2020 đầy biến động, Giáng Sinh sẽ thích hợp hơn khi dành trọn một ngày ý nghĩa bên những người thân hay bạn bè cùng gu tại nhà.
Ở một số nước có truyền thống đón Giáng Sinh, dù bận rộn nhưng mọi người đều về nhà đoàn tụ với những người thân yêu. Các gia đình thường tổ chức tiệc ăn mừng và mở quà cho trẻ con tại nhà, trong khi hội độc thân sẽ chọn cách tổ chức tiệc thưởng bia bên bạn bè cùng gu. Một bữa tiệc tại gia sẽ mang lại những khoảnh khắc tuyệt nhất, bởi sự có mặt của tất cả bạn bè hay người thân trong gia đình đến dự. Chẳng cần tiệc tùng linh đình – chỉ cần thư giãn bên hương vị bia yêu thích và trò chuyện cùng người mà bạn muốn gặp gỡ trong mùa lễ cuối năm.
Tận hưởng vị bia êm đằm yêu thích trong tiệc Giáng Sinh tại gia, tại sao không?
Gợi ý tổ chức một buổi tiệc Giáng Sinh “xịn xò”
Dưới đây là một số gợi ý của Sapporo Star Guide để bạn tổ chức một đêm tiệc Giáng Sinh “xịn xò” gây ấn tượng với mọi người.
- Trở thành “chủ xị” tâm lý và tuyệt vời là điều đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo cho một bữa tiệc Giáng Sinh thành công. Khi lên thực đơn, bạn có thể hỏi ý kiến của những người tham gia về nhu cầu ăn đặc biệt của họ, như chế độ ăn vegan hay ăn kiêng. Nếu bạn chuẩn bị chu đáo và cảm thấy vui vẻ, chắc hẳn là khách của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều này.
- Chuẩn bị trước nguyên liệu các món ăn cũng là cách giúp bạn phân bổ thời gian tổ chức tiệc tốt hơn. Các loại nhân bánh, nước sốt có thể để trong ngăn đông lạnh và lấy chúng xuống ngăn tủ mát 1-2 ngày trước Giáng Sinh. Một mẹo nhỏ là khi làm các món nướng, bạn hãy thử ướp thịt với bia sẽ giúp làm thịt mềm và ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng bia cho các món hấp để loại bỏ mùi tanh của hải sản và tạo hương vị hấp dẫn. Những loại bia vàng sáng có hương vị nhẹ, nồng độ cồn thấp sẽ dùng cho thịt gà và hải sản, còn bia đen có vị chát, đắng với nồng độ cồn mạnh hơn sẽ dùng cho thịt heo, bò hoặc cừu.
- Những hoạt động gắn kết cùng nhau sẽ giúp mọi người có nhiều kỷ niệm đẹp trong đêm tiệc. Bạn có thể tổ chức một số trò chơi để cả nhóm bạn cùng tham gia trong lúc thưởng bia yêu thích, ví dụ như: ma sói, rút gỗ, beer pong… Nếu không tổ chức trò chơi, hãy rủ mọi người cùng nấu các món Tây cho đêm tiệc, bởi niềm vui sẽ đến từ sự tương tác và sẻ chia trong lúc chuẩn bị bữa ăn.
- Chọn thức uống phù hợp để tận hưởng, ví dụ Sapporo Premium Beer sẽ là lựa chọn phù hợp, khi mà mọi người đều coi trọng việc uống từ tốn để cảm nhận trọn vẹn vị êm đằm của vị bia thượng hạng và tận hưởng từng khoảnh khắc của buổi tiệc. Bên cạnh đó, bia êm đằm cũng khá “hợp rơ” với các món Tây, giúp cho bữa ăn của bạn trở nên dậy vị và tạo ấn tượng với thực khách.
Với những gợi ý trên, Sapporo Star Guide hy vọng bạn đã có những ý tưởng để tổ chức bữa tiệc Giáng Sinh cho riêng mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi và đồng hành Sapporo Star Guide để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích trong mùa Lễ hội cuối năm và dịp năm mới sắp tới nhé!