CẢM HỨNG TỪ TRIẾT LÝ URAMASARI TRONG “TUYỆT TÁC GIAO THOA” SAPPORO PREMIUM BEER

Khắp nơi trên thế giới, mọi người khoe ra những gì đẹp đẽ mình sở hữu, người Nhật lại có xu hướng bọc tuyệt tác của họ lại trong vẻ bề ngoài bình thường giản dị. Chuyện gì cũng có lý do.

Triết lý Uramasari

Trong thời kỳ Edo, có một giai đoạn Mạc phủ Tokygawa ra lệnh cấm người dân ăn mặc cầu kỳ, chỉ được phép dùng quần áo đơn sơ, giản dị. Mọi hoa văn, màu sắc lòe loẹt, rườm rà… đều vi phạm pháp luật.

Không phải ai cũng thích sự đơn sơ này. Lệnh cấm gây nên một phong trào phản đối ngầm trong những người yêu thích được mặc đẹp, tất nhiên rồi. Trào lưu Uramasari ra đời, từ Ura có nghĩa bên trong/đảo ngược. Miễn những bộ kimono trông bình thường phía ngoài, xem như không phạm luật. Vì vậy mọi người đã sử dụng màu sắc và hoa văn lộng lẫy trên lớp lót trong, nơi nó được giấu kín.

Dần dần, người Nhật bắt đầu chú ý nhiều đến "Ura" nhiều hơn bên ngoài, cách tận hưởng thú vị chỉ dành cho người mặc chứ không phải những người quan sát. Đó là ý tưởng quan tâm đến những chi tiết ẩn giấu, dành điều thú vị sâu kín nhất cho chính mình, để lặng lẽ tận hưởng trước một thế giới ồn ào dễ đoán.


Triết lý Uramasari qua bộ kimono, với các chi tiết tinh tế ẩn giấu bên trong.

 

Sapporo Premium Beer với triết lý tinh tế lâu đời bên trong

Những gì bạn có thể nhìn thấy bên ngoài là lon Sapporo Premium Beer màu bạc tối giản, với điểm nhấn duy nhất là ngôi sao giản dị. Nhưng phía sau lại chứa đựng rất nhiều sự cầu kỳ tinh tế.

Sapporo là loại bia đầu tiên ra đời trên đất nước Nhật Bản. Ngày nay hẳn các bạn đã quen với cái tên “Meiji”. Meiji chính là vị hoàng đế đích thân chấp thuận việc thành lập nhà máy bia Sapporo duy nhất lúc bấy giờ ở Nhật Bản.

Ngay cả nguồn gốc lager cũng vậy. Phương thức tạo ra lager được hoàn thiện ở vùng Bavaria nước Đức, nơi bia được lên men từ tầng men đáy và bảo quản trong các hang động lạnh giá trên núi. Sau đó, người Đức hoàn thiện kỹ thuật của mình để có thể sản xuất lager bằng máy móc hiện đại. Hầu hết các quốc gia khác thưởng thức lager bằng cách… nhập khẩu, người Nhật lại học hỏi chính phương pháp này một cách tỉ mỉ để làm ra Sapporo Premium Beer mà chúng ta thưởng thức ngày nay.

Tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào của vùng đất phương bắc Hokkaido, Sapporo Premium Beer kết hợp nghệ thuật thủ công Nhật Bản, các kỹ thuật và thiết bị sản xuất tinh vi từ Đức để thiết lập vị thế của mình trong thế giới bia rộng lớn. Những đổi mới sau đó trong công nghệ sản xuất, chẳng hạn như phương pháp làm lạnh, lên men hay công nghệ Keep Fresh độc quyền của bia tươi đã củng cố thêm vị trí dẫn đầu của Nhà máy bia Sapporo trên khắp Nhật Bản và vươn ra thế giới. 

Mặc dù Sapporo Premium Beer về cơ bản là một loại lager nhẹ, nhưng những gì bộc lộ sau đó phức tạp hơn thế. Đó là vị “tuyệt tác” cực kỳ tươi sáng, mát mẻ, với sự cân bằng hoàn hảo và hậu vị mượt mà... mà chỉ mình người uống mới cảm nhận được. Một phong cách tận hưởng tinh tế kiểu Uramasari đặc trưng từ chất hương tuyệt tác đích thực.


Bên trong lon Sapporo Premium Beer là chất bia vàng óng, với vị tuyệt tác khó cưỡng.

 

Vì vậy, mỗi lần nâng ly, bạn luôn biết rằng đây không chỉ là chất bia bình thường. Phía sau đó còn có quyết định của hoàng đế Meiji, kỹ thuật lager nguyên bản Bavaria từ nước Đức, nghệ thuật thủ công Nhật Bản, nguyên liệu từ thiên nhiên hoàn hảo của Hokkaido và một triết lý tinh tế lâu đời bên trong.

Kampai!

Đánh giá bài viết